Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để tăng thu ngân sách năm 2022

2022-07-07 11:52:00.0

Đồng chí Nguyễn Ngô Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 06/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”

Trong 6 tháng đầu năm 2022, BCH Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt kết quả tích cực: Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn đạt 9.425 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 65,6 tỷ đồng, bằng 6,6% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực có hạt vụ Đông - Xuân đạt 36.127 tấn, bằng 47,9% kế hoạch; các chỉ  tiêu về văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh đều đảm bảo theo kế hoạch; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực; kết nạp đảng viên 67 đồng chí, bằng 35,8% kế hoạch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng như: Giải pháp thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; công tác quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện; một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới đối với công tác cải cách hành chính Nhà nước trên địa bàn; việc thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022; công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022,…

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Phú Bình lần thứ 10 cũng đã Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 06/8/2008 của BCH Trung ương Đảng khóa X “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ huyện năm 2022 và nhiệm kỳ 2020 - 2025; giao UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để tăng thu ngân sách; quyết liệt chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện các tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 03 xã (Dương Thành, Xuân Phương, Tân Khánh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; đẩy mạnh thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phát triển sản phẩm có lợi thế huyện Phú Bình, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, các nhiệm vụ về giáo dục - đào tạo, y tế, dân tộc, tôn giáo, lĩnh vực nội chính, cải cách tư pháp; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,...

Nhân dịp này, 5 tập thể và 5 cá nhân đã được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 06/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; thực hiện quy trình bầu kiện toàn bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Văn Mưu (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình)

Tổng truy cập: 208075