Lễ đón bằng công nhận làng nghề chè Phú Hoà

2022-04-19 11:19:00.0

Xóm Phú Hoà, xã Phú Lạc được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên, Chi cục phát triển nông thôn, các sở ban ngành của tỉnh Thái Nguyên và Ubnd huyện Đại Từ, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực cố gắng của Ban CTMT cơ sở xóm, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, chung tay góp sức của bà con nhân dân xóm Phú Hoà. Sau bao năm sống bằng nghề trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến chè, xóm Phú Hoà đã xây dựng được cổng làng nghề chè và được công nhận làng nghề chè truyền thống.

Ngày 19/4/2022, UBND xã Phú Lạc tổ chức Lễ đón nhận làng nghề và cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè xóm Phú Hoà, xã Phú Lạc. Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đại Từ, lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phú Lạc và đông đảo bà con nhân dân trong làng nghề chè.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Tùng - Phó Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên đã trao bằng công nhận làng nghề truyền thống cho làng nghề chè xóm Phú Hoà.

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã dự và cắt băng khánh thành cổng làng chè xóm Phú Hoà, xã Phú Lạc.

Kim Huế - CC Văn hoá - Xã hội

Tổng truy cập: 209955