Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Phú Lạc, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

2024-03-21 16:26:00.0

Ngày 20 -21/3/2024, tại nhà văn hóa xã Phú Lạc, Mặt trận tổ quốc xã Phú Lạc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phú Lạc lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đến dự đại hội, có sự hiện diện của đồng chí Vũ Văn Thực - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đại Từ( phụ trách xã Phú Lạc), đồng chí Trương Thị Kim Thanh - Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Trưởng phòng Dân tộc huyện Đại Từ( phụ trách xã Phú Lạc)

Đại biểu MTTQ huyện Đại Từ, đến dự có sự hiện diện của đồng chí Dương Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Đại Từ;

Đại biểu xã Phú Lạc, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Kim Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đỗ Thái Học - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND, các vị đại biểu đại diện cho UB MTTQ, đại biểu các xã nằm trong cụm thi đua số 3 của huyện Đại Từ; đại diện các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện trạm y tế, các trường học, bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận cơ sở, và các đại biểu đại diện cho các thành phần, tầng lớp Nhân dân xã Phú Lạc đã về dự đông đủ.

Video toàn cảnh Đại hội:

Báo cáo Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, UB MTTQ Việt Nam xã Phú Lạc đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, giảm nghèo bền vững.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Mạnh Hà - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ; đồng chí Nguyễn Kim Chinh - Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc đã biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Lạc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

Đại biểu huyện Đại Từ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử các vị đại biểu tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ xã Phú Lạc khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; đồng chí Trương Văn Bắc, Chủ tịch UBMTTQ khóa IX, tiếp tục được tín nhiệm bầu tái đắc cử, giữ chức Chủ tịch UBMTTQ xã Phú Lạc khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2929.

Lãnh đạo xã Phú Lạc tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã thống nhất cử  05 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Mời xem văn nghệ chào mừng Đại hội tại đây:

https://youtu.be/B7RNHEvqwTQ?si=MA05ZgEGOOy_DeC7 và tại đây: https://youtu.be/WBq_tUsW3uY?si=yYHgN6Zrirh6Xzi-

Một số hình ảnh khác tại đại hội.

( Nguồn: Trung tâm VHTT và TT Đại Từ).