2024-03-25 16:07:00.0

Ngày 24/03/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Phú Lạc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đến dự đại hội có sự hiện diện của  Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Phú Lạc, đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đại Từ; đại biểu các Hội, đoàn thể xã, các cơ quan đơn vị trường học, các đồng chí Bí thư - Chủ tịch Hội LHTN các xã trong cum thi đua cùng đại biểu thanh niên trên địa bàn xã.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Hội LHTN xã Phú Lạc đã nhận được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền. Qua đó cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Điển hình là phong trào Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp Hội đã vận động thanh niên làm kinh tế trên địa bàn tham gia CLB thanh niên khởi nghiệp nhằm động viên, phát huy các mô hình làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh doanh. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông – xuân tình nguyện...với các hoạt động như: Đảm bảo ANTT, ATGT, ra quân vệ sinh môi trường đã thu hút được trên 1.500 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Hàng năm đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp Lễ, Tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng nhằm thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” luôn được thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. …Tổ chức được trên 20 hoạt động ngày “thứ bẩy tình nguyện, chủ nhật xanh” với các hoạt động vệ sinh môi trường vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ xã Phú Lạc; vệ sinh, chỉnh trang khuân viên vườn hoa trụ sở UBND xã, sân vận động xã Phú Lạc.

Lãnh đạo xã tặng hoa và quà chúc mừng Đại hội

Thảo luận tại Đại hội, đại diện các chi hội Thanh niên đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên thời gian tới.
        Với khẩu hiệu hành động T
hanh niênPhú Lạc: Đoàn kết – Sáng tạo Xung kích - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Phú Lạc tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội. Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của xã và huyện. Trong đó, phấn đấu 100% Các chi Hội thực hiện có các hoạt động cụ thể hưởng ứng các cuộc vận động lớn của UB Hội LHTN xã như "Tháng Thanh niên", phong trào "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng". Trên 80% hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp mới trên 150 hội viên, trong đó có ít nhất 130 hội viên ưu tú được kết nạp Đoàn. Tỷ lệ thu hút thanh niên tham gia tổ chức Đoàn - Hội đạt trên 90%...

Mời xem văn nghệ chào mừng Đại hội tại đây:

và tại đây:

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

Đại hội đã nhất trí Hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã Phú Lạc, khóa V nhiệm kỳ 2024-2029, gồm 7 đồng chí, Hiệp thương cử trực tiếp Chủ tịch Hội LHTN xã Phú Lạc khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029 đối với đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng, Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Đại Từ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029./.