Lễ trao tặng huy hiệu 55 tuổi Đảng; Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Lạc lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

2023-06-20 15:10:00.0

Ngày 20 tháng 6 năm 2023, xã Phú Lạc tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 55 tuổi Đảng đợt 19/5/2023; Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Lạc lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Thực - Ủy viên BTV Huyện ủy Đại Từ - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, đồng chí Trương Thị Kim Thanh - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Trưởng phòng Dân tộc huyện, đồng chí Đỗ Thái Học - Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Kim Chinh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH đảng bộ xã, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, công an xã, Ban CHQS xã, hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng trạm y tế, bí thư chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn xã Phú Lạc.

Hội nghị đã trao huy hiệu 55 tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Thị Phượng, Chi bộ xóm Phú Hòa. Báo cáo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Lạc lần thứ XXIII; Báo cáo sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Sau  nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Phú Lạc đã giành được những thành tựu quan trọng, các chỉ tiêu Nghị quyết cơ bản hoàn thành, nhiều chỉ tiêu quan trọng vượt mức đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội được quan tâm đầu tư xây dựng, văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố và tăng cường.

Có được những kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo tập trung thống nhất của tập thể cấp ủy các cấp và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã bám sát các mục tiêuNghị quyết Đại hội lần thứ XXII đề ra. Đồng thời cụ thể hóa kịp thời  các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trong việc lãnh đạo, sự phối hợp chỉ đạo điều hành của chính quyền và các tổ chức ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị của địa phương. Sự vận dụng sáng tạo của cán bộ tập thể BTV, Ban chấp hành Đảng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ; được nhân dân đồng tình ủng hộ. Trong lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ, Đảng bộ luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện. Do đó trong những năm qua Đảng bộ đã tổ chức lãnh đạo hoàn thành được các mục tiêu nhiệm vụ, Đại Hội Đảng bộ lần thứ XXII đề ra.

Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền xã sẽ tiếp tục tổ chức quán triệt, thực hiện tốt chủ đề Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025 “Tăng cường sự lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; dân chủ, đoàn kết, phát huy mọi tiềm năng thế mạnh; xây dựng xã Phú Lạc ngày càng phát triển, phấn đấu xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao trước năm 2025”. Tiếp tục khẳng định cây chè là cây mũi nhọn để làm giàu, phát huy tối đa tiềm năng của địa phương, củng cố và giữ vững an ninh - quốc phòng; Đẩy mạnh cải cách hành chính; Nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân./.