Xã Phú Lạc ra mắt “Mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC”, mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” và “ Camera an ninh”

2023-06-27 17:12:00.0

Ngày 27/6, xã Phú Lạc tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Camera giám sát bảo đảm an ninh, trật tự”, “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại xóm Na Hoàn và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại 18 xóm trên địa bàn xã.

Theo kế hoạch, xã Phú Lạc sẽ tiến hành lắp đặt camera giám sát an ninh tại 18 xóm trên địa bàn xã, tại các đầu đấu nối ngã ba, ngã tư trên các tuyến đường liên xã, các điểm giao nhau trên các tuyến đường, các địa điểm công cộng tập trung đông người, phương tiện… Kế hoạch lắp camera được chia làm hai giai đoạn:  Trong tháng 6/2023 lắp đặt 21 mắt camera, trong năm 2023 sẽ nhân rộng và lắp thêm 19 mắt camera. Tổng số lắp đặt là 40 mắt trên địa bàn toàn xã. Đến thời điểm hiện tại, đã hoàn thành lắp đặt 10 mắt camera tại khu vực 05 xóm, 02 tổ liên gia an toàn về PCCC hoạt động có hiệu quả và 18 điểm chữa cháy công cộng tại nhà văn hoá các xóm đã được trang bị thiết bị PCCC. Sau một thời gian triển khai, đến nay các mô hình đã vận động các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ kinh phí trên 174 triệu đồng.

Các mô hình đi vào hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và phục vụ công tác giải quyết các vụ việc xảy ra trên địa bàn, ứng dụng thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin trong tác đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời thực hiện mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã.